Tuesday, December 3, 2019

Suốt thời gian thai kỳ nên bổ sung gì

 Trứng gà

Mang thai 3 tháng đầu mẹ nên ăn trứng gà, đây là thực phẩm giàu chất đạm và canxi, vitamin D, omega 3 rất tốt cho trí não, thị giác và hệ xương của thai nhi. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: quy trình sàng lọc trước sinh

Tuy nhiên mẹ chỉ nên ăn trứng đã nấu chín, và 1 tuần chỉ ăn 3 - 4 quả trứng để giảm lượng cholesterol trong máu. 

mang thai 3 thang dau nen kieng gi va an gi de thai on dinh, phat trien? - 6

Thịt đỏ

Thịt nạc lợn và thịt bò là thực phẩm chứa chất sắt lớn, giúp bà bầu hạn chế tình trạng thiếu máu. Hàm lượng chất đạm, B6, B12, kẽm… trong thịt đỏ giúp phát triển não bộ thai nhi tốt. Tuy nhiên mẹ tránh ăn thịt bò, thịt heo tái chín, ướp gia vị cay nóng.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: patau

Các loại đậu

Đậu lăng, đậu đen, đậu xanh, đậu trắng… là các thực phẩm chứa axit folic, chất béo, khoáng chất, protein, sắt, canxi cao rất tốt cho mẹ và bé. Lượng axit folic trong các loại đậu giúp bé giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, phát triển tốt theo tiêu chuẩn.

No comments:

Post a Comment