Các loại sữa
Mang thai 3 tháng đầu mẹ nên uống các loại sữa như sữa tươi, sữa công thức, sữa chua...Đây là thực phẩm giàu canxi, rất tốt cho sự hình thành hệ xương, răng, cơ bắp của bé và ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở bà bầu. Tuy nhiên mẹ không nên dùng sữa tươi chưa tiệt trùng.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down
Các loại hạt
Mang thai 3 tháng đầu, mẹ rất dễ ốm nghén vì vậy các mẹ có thể bổ sung bữa phụ bằng các loại hạt như: Óc chó, đậu phộng, hạnh nhân, mác ca… Các hạt này giàu chất sắt và omega 3 giúp cơ thể mẹ sản sinh máu tốt hơn, thai nhi phát triển não bộ tốt, trẻ sinh ra thông minh hơn.
Nước
Khi mang thai, mẹ cần bổ sung, uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để các cơ quan hoạt động trơn tru tốt hơn. Uống đủ nước sẽ giảm các hiện tượng ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu, giúp mẹ khỏe khoắn, đẹp da hơn.
Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm triple test
Các loại quả có múi
Cam, quýt, bưởi… là trái cây tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu, loại quả này chứa hàm lượng vitamin C, axit folic cao giúp mẹ hấp thụ chất sắt tốt hơn, đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch và giúp thai khi không mắc các bệnh dị tật bẩm sinh.
No comments:
Post a Comment