Thursday, December 5, 2019

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ khi mang thai tháng thứ 7



Để đảm bảo sức khỏe khi mang thai tháng thứ 7, mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng thật hợp lý và khoa học. Ngoài những dưỡng chất cơ bản mẹ cần tập trung bổ sung những chất sau:
Sắt và protein

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: double test là gì

Để tránh tình trạng thiếu máu và chất đạm trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ 3, các mẹ nên bổ sung 27mg sắt và một lượng chất đạm vừa đủ mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm như: thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, ngũ cốc,…

Canxi
Canxi giúp bà bầu chống lại tình trạng đau nhức xương khớp hiệu quả

Sang tháng thứ 7, thai nhi bắt đầu phát triển mạnh về xương và răng. Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 1000 - 1200mg canxi mỗi ngày. Những thực phẩm giàu canxi như: trứng, yến mạch, cá, các loại hải sản,…
DHA

DHA là thành phần giúp tế bào não của bé yêu phát triển một cách nhanh chóng. Vì vậy, các mẹ nên ăn thêm các loại thực phẩm từ trứng, sữa, nước ép để hấp thụ được lượng DHA tốt nhất.
Chất xơ

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: quy trình sàng lọc trước sinh

Mẹ bầu nên tăng cường bổ sung nước để chất xơ được tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn

Khi mang thai tháng thứ 7, chứng táo bón ở bà bầu tăng cao. Do đó, các mẹ nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ như: rau quả, trái cây tươi, đậu, ngũ cốc nguyên hạt,…

No comments:

Post a Comment