Monday, December 2, 2019

Rau lá xanh đậm như rau chân vịt, củ cải đỏ, mù tạt và cải rổ tốt cho mẹ bầu

Để một thai kỳ khỏe mạnh với đầy đủ dưỡng chất, bà bầu tập trung vào folate. Những thực phẩm có chứa nhiều folate: Rau lá xanh đậm như rau chân vịt, củ cải đỏ, mù tạt và cải rổ, rau thuộc họ cải trong đó có cả bông cải xanh và bông cải trắng, củ cải, đậu gà và các loại đậu đỗ khác, gan đặc biệt là gà.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

Folat hay còn gọi là vitamin B9 là một vitamin tan trong nước được tìm thấy trong các loại thực phẩm tự nhiên. 

thuc an tot cho ba bau: bac si tiet lo nhom thuc pham lanh manh cho me mang thai - 5

Mặc dù việc bổ sung acid folic có tác dụng phòng ngừa dị tật thần kinh bẩm sinh nhưng nó lại không có nhiều tác dụng bằng folat tự nhiên.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối bao nhiêu tiền

Nếu chị em có ý định mang bầu, thì cố gắng nạp khoảng từ 800-1200mcg folat mỗi ngày trong khoảng vài tháng trước khi mang thai. Nếu cảm thấy khẩu phần của mình không có đủ những loại thực phẩm giàu folate trên, các mẹ có thể bổ sung thêm bằng thực phẩm chức năng. Nhưng hãy nhớ là nên sử dụng loại thực phẩm chức năng có chứa nhiều folat chứ không phải là nhiều acid folic.

No comments:

Post a Comment