Tuesday, January 14, 2020

Mùa lạnh bà bầu chớ nên ăn gừng theo cách này kẻo 'nguy mẹ, hại con'

Gừng là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu. Tuy nhiên các mẹ cũng nên cẩn trọng khi sử dụng.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: double test là gì

Gừng có danh pháp hai phần là Zingiber officinale Rosc, là loại cây nhỏ, lá có mùi thơm đặc trưng, thân rễ phát triển thành củ. 

Theo Đông Y, gừng có vị cay, tính ấm, kiện tì vị, ôn trung hạ khí, chống lạnh, giảm đau và vô vàn những công dụng khác. Theo các chuyên gia y khoa, gừng cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chị em sắp làm mẹ. Một số tác dụng của gừng cho phụ nữ mang thai:

Giảm chứng ốm nghén


Ốm nghén là triệu chứng thường gặp ở các bà bầu trong ba tháng đầu. Gừng chính là vị thuốc giúp làm giảm đáng kể tình trạng này nhờ chứa các hoạt chất như: Gingerol, Zingerone, Shogaols…

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không 

Các chị em đang mang thai có thể ngậm kẹo gừng thường xuyên mỗi ngày hoặc dùng một cốc nước gừng nóng với mật ong trước mỗi bữa ăn.

No comments:

Post a Comment