Tuesday, September 10, 2019

Đồ ăn thức uống giúp mẹ đẻ nhanh, đẻ dễ, ít bị rạch tầng sinh môn

Ngoài những món chứa tinh bột, cung cấp nước và năng lượng trả lời cho câu hỏi nên ăn gì khi đau đẻ ở trên thì mẹ sắp leo lên bàn sinh cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn khiến cổ tử cung mở nhanh, mềm, giúp cuộc vượt cạn diễn ra dễ dàng, êm đẹp hơn như:


– Bầu tháng cuối, mẹ nên ăn các món ăn giúp bổ thai và hỗ trợ sinh đẻ dễ dàng.

– Hoặc chỉ cần theo cách thần thánh với món chè vừng đen. Mẹ bầu nên ăn từ tuần thứ 37. Cách làm khá đơn giản:
Mua hạt vừng đen về rửa sạch, rang cho thơm.


Cho vừng đen vào máy máy xay sinh tố cùng ít nước, xay nhuyễn.

Pha bột sắn dây với nước (tùy mẹ muốn ăn loãng hay đặc mà cho nhiều hay ít nước) cho tan rồi đem đun, vừa đun vừa khuấy đều để không bị dính đáy nồi.
Bột sắn dây chín sền sệt thì cho vừng đen đã xay vào đun cùng, nhớ tiếp tục khuấy.
Đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì cho đường phèn cán mịn cùng một xíu gừng tươi đập dập vào, khuấy cho đường tan đều rồi tắt bếp. Múc chè ra bát ăn nóng sẽ rất ngon, bổ, mai mốt dễ đẻ.


– Ăn hoặc uống nước ép dứa: Mẹ nên ăn hoặc uống nước ép dứa khi thai được 39 tuần. Mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều nhất nửa quả dứa mà thôi.

– Nước lá tía tô: Đây là mẹo áp dụng khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ. Chỉ cần mua lá tía tô về rửa sạch bỏ vào ấm, đổ thêm nước và hãm rồi uống như uống nước bình thường là được. Nước lá tía tô giúp cổ tử cung mở nhanh, đẻ dễ, ít mất sức.

No comments:

Post a Comment